AI của Trung Quốc vượt ChatGPT trong năng lực tiếng Trung?
Tuesday, June 27, 2023 8:13 PM GMT+7
Phiên bản mới nhất của công nghệ trí tuệ nhân tạo do công ty Baidu (Trung Quốc) phát triển được cho là đã vượt ứng dụng ChatGPT của công ty OpenAI (Mỹ) trên một số chỉ số chính.

Baidu, nhà cung cấp công cụ tìm kiếm hàng đầu của Trung Quốc, ngày 27.6 cho biết phiên bản mới nhất của Ernie 3.5, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) do họ phát triển, đã vượt qua ChatGPT của công ty OpenAI (Mỹ) trên một số chỉ số chính, theo hãng Reuters.

AI của Trung Quốc vượt ChatGPT trong năng lực tiếng Trung? - Ảnh 1.

Baidu của Trung Quốc đang cạnh tranh về công nghệ AI với OpenAI của Mỹ. REUTERS

Theo đại diện Baidu, Ernie 3.5, phiên bản mới nhất của mô hình Ernie AI, đã vượt qua "ChatGPT về điểm năng lực toàn diện" và vượt trội so với mô hình GPT-4 trong một số khả năng, trong đó có tiếng Trung.

OpenAI chưa phản hồi yêu cầu bình luận về thông tin do Baidu đưa ra. Thông báo của Baidu nhấn mạnh sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực AI giữa những gã khổng lồ công nghệ Mỹ và Trung Quốc.

Baidu là công ty công nghệ lớn đầu tiên của Trung Quốc ra mắt sản phẩm AI để cạnh tranh với ChatGPT sau khi công bố ngôn ngữ AI Ernie Bot vào tháng 3. Ernie Bot, được xây dựng trên mô hình Ernie 3.0 AI cũ hơn của Baidu, đã được thử nghiệm trong 3 tháng qua.

Baidu cho biết mô hình mới của họ đi kèm với việc huấn luyện AI hiệu quả hơn. Theo đài CNBC, Baidu cũng cho biết phát triển mới sẽ hỗ trợ "plugin". Plugin là các ứng dụng bổ sung cho phép AI của Baidu hoạt động trong các tình huống cụ thể hơn như tóm tắt văn bản dài và tạo ra các câu trả lời chính xác hơn. Trước đó, ChatGPT đã triển khai chương trình hỗ trợ plugin vào tháng 3.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.