Hai tàu chiến Nga xuất hiện gần Đài Loan
Wednesday, June 28, 2023 7:35 PM GMT+7
Đài Loan đã phát hiện 2 tàu chiến Nga ngoài khơi hòn đảo này và triển khai máy bay, tàu chiến để theo dõi.

Cơ quan Phòng vệ Đài Loan cuối ngày 27.6 thông báo đã phát hiện hai tàu hộ tống của Nga di chuyển ở bờ biển phía đông hòn đảo theo hướng nam lên bắc. Hai tàu chiến sau đó rời khỏi "vùng phản ứng" của Đài Loan ở ngoài khơi thị trấn Tô Áo, huyện Nghi Lan và đi về hướng đông nam. Tô Áo là nơi có một căn cứ biển lớn của Đài Loan, theo Reuters.

Hai tàu chiến Nga xuất hiện gần Đài Loan - Ảnh 1.

Một tàu chiến Nga di chuyển qua eo biển La Perouse nối vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản với biển Okhotsk. BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Phía Đài Loan cho biết đã triển khai chiến đấu cơ, tàu chiến và kích hoạt hệ thống tên lửa trên bờ để theo dõi hoạt động của 2 tàu Nga.

Trước đó, hãng thông tấn Interfax của Nga đưa tin rằng một đội tàu của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã di chuyển vào khu vực phía nam của biển Philippines để thực hiện nhiệm vụ trong một hoạt động tầm xa.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho biết các thủy thủ đã thực hiện hoạt động nhằm chứng minh sự hiện diện hải quân tại khu vực châu Á-Thái BÌnh Dương và là một phần của việc tăng cường các mối quan hệ đối tác.

Trước đó, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga có cuộc tập trận tại vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản và tại biển Okhotsk, diễn ra từ ngày 5-20.6. Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 60 tàu chiến và tàu hỗ trợ, khoảng 35 máy bay và hơn 11.000 quân nhân.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.