Tổng thống Putin: Nga đã tránh được một cuộc nội chiến
Tuesday, June 27, 2023 8:16 PM GMT+7
Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi các binh sĩ và sĩ quan an ninh đã ngăn chặn một cuộc xung đột vũ trang nội bộ lớn ở nước này, khi đề cập đến vụ nổi loạn của Wagner cuối tuần trước.

"Trên thực tế, các bạn đã ngăn chặn một cuộc nội chiến, hành động chính xác và thống nhất", đài RT dẫn lời ông Putin phát biểu trước một nhóm quân nhân tập trung tại Điện Kremlin ngày 27.6. Họ có mặt để nhận huân chương nhà nước sau vụ nổi loạn kết thúc chóng vánh của Wagner, nhóm lính đánh thuê đã chiến đấu bên cạnh lực lượng chính quy của Nga ở Ukraine.

Tổng thống Putin: Nga đã tránh được một cuộc nội chiến - Ảnh 1.

Tổng thống Putin cử hành phút mặc niệm tưởng nhớ các quân nhân thiệt mạng trong vụ nổi loạn của Wagner, tại Điện Kremlin ngày 27.6. AFP

Tổng thống Nga cho biết phản ứng của các quân nhân này, lực lượng nòng cốt trong việc bảo vệ an ninh của Nga, đã cho phép toàn bộ hệ thống quốc phòng cũng như các cơ quan chính phủ đầu não tiếp tục hoạt động trong lúc vụ nổi loạn diễn ra. Ông Putin lưu ý rằng không có đơn vị nào của quân đội Nga bị rút về từ tiền tuyến ở Ukraine.

Theo nhà lãnh đạo Nga, nếu vụ nổi loạn do Wagner gây ra không bị dập tắt, đối thủ sẽ lợi dụng tình hình. "Sự hỗn loạn trong nước sẽ là không thể tránh khỏi, và kẻ thù, tất nhiên, sẽ lợi dụng chuyện đó", hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Putin.

Nhà lãnh đạo cũng kêu gọi dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các phi công quân đội mà lực lượng Wagner đã làm thiệt mạng trong sự kiện. Theo ông Putin, các sĩ quan này đã hy sinh trong vinh quang khi thực hiện nhiệm vụ.

Tổng thống Nga cũng cho biết Wagner (tên đầy đủ là công ty quân sự tư nhân Wagner), một tổ chức bán quân sự, đã nhận được sự hỗ trợ tài chính đầy đủ từ nhà nước Nga, theo RIA. Cụ thể, Moscow đã chi cho Wagner 86 tỉ rúp trong giai đoạn từ tháng 5.2022 đến tháng 5.2023.

Cũng trong quãng thời gian này, ông Yevgeny Prigozhin, thủ lĩnh của Wagner, đã kiếm được khoảng 80 tỉ rúp từ việc cung cấp thực phẩm và dịch vụ ăn uống cho quân đội Nga, theo ông Putin. "Tôi hy vọng rằng trong quá trình làm việc này, không ai lấy cắp bất cứ thứ gì", RIA dẫn lời nhà lãnh đạo.

Đề cập đến chiến dịch phản công của Ukraine, ông Putin cho biết lực lượng Kyiv đã mất 259 xe tăng và 780 xe bọc thép kể từ khi bắt đầu chiến dịch.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.