Tổng thống Biden nói nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ, sẽ không suy thoái
Wednesday, June 28, 2023 7:38 PM GMT+7
Tổng thống Joe Biden thông tin về nền kinh tế Mỹ và chuẩn bị công bố một chính sách kinh tế quan trọng.

Hãng Reuters ngày 28.6 dẫn lời Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết nền kinh tế Mỹ "đang mạnh mẽ" và ông dự báo sẽ không xảy ra suy thoái.

Tổng thống Biden nói nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ, sẽ không suy thoái - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại một sự kiện ở Nhà Trắng hôm 26.6. REUTERS

Phát biểu được ông đưa ra tại một sự kiện gây quỹ ở bang Maryland hôm 27.6, một ngày trước khi ông đến thành phố Chicago và công bố chính sách kinh tế.

Dự kiến nhà lãnh đạo sẽ công bố tầm nhìn kinh tế mang tên Bidenomics, hàm ý chỉ thuyết kinh tế của ông Biden, trong bối cảnh tổng thống đang đẩy mạnh chiến dịch vận động tái tranh cử.

Sau khi nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, lạm phát và những trở ngại về chuỗi cung ứng, ông chủ Nhà Trắng đã nỗ lực thể hiện rằng mình đang làm tốt.

"Bidenomics là từ của ngày, của tuần, của tháng, của năm tại Nhà Trắng", theo phó phát ngôn Nhà Trắng Olivia Dalton.

Tên gọi trên gợi nhớ về thuyết kinh tế nhỏ giọt Reaganomics của cố Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, một trong những thuyết kinh tế chủ đạo trong lịch sử phát triển kinh tế của Mỹ.

Theo lý thuyết này, khi chính phủ giảm thuế và tạo ra lợi ích cho các doanh nghiệp và những người giàu có, thì những tác động tích cực sẽ được nhỏ giọt xuống các tầng lớp khác.

Chính sách kinh tế này kết hợp các biện pháp giảm thuế với chi tiêu mạnh cho quốc phòng. Điều này giúp nền kinh tế tăng trưởng nhưng lại khiến nợ của quốc gia tăng.

Tuy nhiên, chính sách của Tổng thống Biden sắp đưa ra có chủ trương khác. Theo bà Dalton, nhà lãnh đạo sẽ tập trung vào "niềm tin rằng chúng ta phát triển nền kinh tế khi phát triển tầng lớp trung lưu".

Theo Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ Lael Brainard, lý thuyết nhỏ giọt thời ông Reagan đã dẫn đến việc các thành phố công nghiệp Mỹ bị bỏ phí khi các công ty ưu tiên thuê ngoài, và việc từ bỏ các hoạt động nâng cấp cơ sở hạ tầng đầy tham vọng.

Ngược lại, chính sách của ông Biden đang sử dụng nguồn vốn của chính phủ như một chất xúc tác cho "sự bùng nổ chi tiêu của khu vực tư nhân trong xây dựng sản xuất".

Bà Brainard ca ngợi việc tài trợ cho việc mở rộng internet băng thông rộng đến mọi ngóc ngách ở Mỹ cũng tương tự chương trình điện khí hóa của cố Tổng thống Franklin Roosevelt nhằm hiện đại hóa Mỹ vào thập niên 1930.

Phó phát ngôn Dalton cho biết người dân Mỹ sắp chứng kiến những thay đổi khi các dự án được cấp vốn trong chương trình của ông Biden có hiệu quả. Theo bà, mọi người đang chứng kiến những dự án được triển khai, đầu tư tư nhân quay lại và hàng triệu việc làm được tạo ra.

"Với tất cả những thành tựu đó, đây là lúc Tổng thống Biden có thể gửi thông điệp này tới người dân Mỹ và nói rằng đây chính là Bidenomics. Chúng ta chỉ mới bắt đầu thấy những hiệu quả", theo bà Dalton.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.