Nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức từ chức
Monday, January 16, 2023 8:30 PM GMT+7
(Dân trí) - Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht cho biết bà đã nộp đơn xin từ chức vào hôm nay.

"Hôm nay, tôi đã đề nghị Thủ tướng miễn nhiệm mình khỏi chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng", bà Christine Lambrecht tuyên bố trong một thông báo được đưa ra ngày 16/1.

Nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức từ chức - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht (Ảnh: DPA).

Chính phủ Đức sau đó xác nhận đơn từ chức của bà Lambrecht đã được chấp thuận. Người kế nhiệm chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng Đức sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Lý do của quyết định trên của bà Lambrecht được cho là đến từ những chỉ trích liên tục mà bà nhận về trong thời gian gần đây liên quan đến năng lực tác chiến và phục hồi của quân đội Đức cũng như kế hoạch viện trợ cho Ukraine.

Bà Christine Lambrecht, 57 tuổi, nhận chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng Đức từ tháng 12/2021. Trước đó, bà từng giữ nhiều vị trí quan trọng trong chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel như Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ trưởng Bộ các vấn đề về gia đình, người cao tuổi, phụ nữ và thanh niên. Bà cũng từng là một thành viên có tiếng nói trong Quốc hội Đức trong một thời gian dài.

Thời gian gần đây, năng lực tác chiến và công nghiệp quốc phòng của Đức bị giới quan sát đặt dấu hỏi, đặc biệt là sau khi xe bọc thép chở quân Puma, một vũ khí được đánh giá là hiện đại trong biên chế lực lượng này, liên tục gặp sự cố và không thể tham gia trực chiến.

Sau khi hứng chịu những chỉ trích dữ dội, Bộ trưởng Lambrecht đã buộc phải ra quyết định tạm thời đình chỉ hoạt động của các xe bọc thép loại này cho đến khi những vấn đề kỹ thuật được giải quyết triệt để.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.